0902.33.33.03

Sàn gỗ cốt xanh là gì? Sàn gỗ cốt xanh chịu nước tốt không?

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp hiên nay thì có các loại cốt gỗ như: cốt canh, cốt trắng, cốt thường, cốt đen. Trong bài viết này, Công ty Sàn Đẹp sẽ nói chi tiết về loại sàn gỗ cốt xanh (HDF white core) để bạn dễ dàng có những so sánh và lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. Sàn gỗ có 2 độ dày như sau:

– Sàn gỗ 8mm cốt xanh

– Sàn gỗ 12mm cốt xanh

Đặc điểm của sàn gỗ cốt xanh

Cốt gỗ xanh của sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa, keo chịu nước, chất phụ gia và bột đồng oxit. Các thanh phần này được trộn đều với nhau và được ép tạo thành tấm tấm HDF mật độ cao. Nhờ có thành phần oxit đồng mà cố gỗ này có màu xanh và chịu nước tốt hơn, chịu được môi trường ẩm ướt và chống mối mọt.

So sánh sàn gỗ cốt xanh với các loại sàn gỗ khác

Ván sàn gỗ công nghiệp có các cốt gỗ thâm đen, cốt trắng, cốt vàng (cốt thường) và cốt xanh.

Sàn gỗ cốt gỗ thâm đen thường có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia hoặc Thái Lan vì nguyên liệu bột gỗ ở các nước này có màu như vậy. Cốt gỗ đen này có độ sơ và độ cứng cao, chịu nước tốt, chịu ẩm tuyệt đối, thanh gỗ chắc chắn và ổn định.

Còn sàn gỗ công nghiệp cốt xanh thì chủ yếu là sàn gỗ Việt Nam nên có giá rẻ hơn cốt đen như của Malaysia và Thái Lan.

Sàn gỗ cốt trắng và cốt thường chủ yếu được nhập khẩu từ các nước châu Âu như Đức, Thuỵ Sĩ, Bỉ, Pháp, Áo … và Trung Quốc. Cốt gỗ vàng hoặc trắng là do một phần do nguyên liệu bột gỗ và một phần do xử lý thành cốt sạch.

Có nên dùng sàn gỗ cốt xanh không? Mua sàn gỗ cốt xanh ở đâu?

Trả lời cho câu hỏi “Có nên dùng sàn gỗ cốt xanh không?” thì câu trả lời của chúng tôi là “Có”. Với ưu điểm về khả năng chịu nước và giá rẻ, sàn gỗ cốt xanh phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam và phần lớn ngân sách của người Việt.
Các thương hiệu sàn gỗ có dòng cốt xanh là Pago, Thaixin, Morser, Newsky, …

Công ty CP Sàn Đẹp là đơn vị phân phối nhiều hãng sàn gỗ nhập khẩu và sản xuất trong nước. Ở kho hàng của chúng tôi luôn có sẵn các loại sàn gỗ cốt xanh. Với uy tín nhiều năm trên thị trường ván lát sàn, chúng tôi phân phối sàn gỗ chính hãng với giá rẻ nhất. Mọi chi tiết về thông tin sản phẩm và báo giá quý khách hàng liên hệ hotline 0902.33.33.03. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *